Bạn cần hỗ trợ?

Lưu ý gì khi đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022?

Cập nhật: 29/04/2022 Lượt xem: 302

Năm 2022, Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT nhằm mục đích chính là lấy kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Các cơ sở giáo dục đại học có thể sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh.

Học sinh lớp 12A6 Trường THPT Nguyễn Khuyến (Q.10, TP.HCM) trong giờ học môn địa lý - Ảnh: NHƯ HÙNG

Năm nay, việc thi và tuyển được tách thành hai khâu. Thí sinh có nguyện vọng sử dụng kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non (gọi chung là đại học) thì đăng ký sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT.
Về tổ chức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 thì đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi, thí sinh tự do thì đăng ký dự thi trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do Sở Giáo dục và đào tạo quy định.
Hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 chỉ bao gồm các thông tin dành cho thi tốt nghiệp THPT: (1) Thông tin cá nhân; (2) Thông tin đăng ký dự thi; (3) Cam đoan và xác nhận. Trong đó, phần thông tin cá nhân, thí sinh ghi đầy đủ, chính xác các thông tin theo yêu cầu.
Phần thông tin đăng ký dự thi, thí sinh cần xác định rõ mục đích của việc tham dự kỳ thi để đăng ký chọn bài thi tự chọn phù hợp (đối với học sinh hoặc thí sinh chưa tốt nghiệp THPT) hoặc môn thi thành phần (đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT).
Nếu thí sinh có nguyện vọng lấy kết quả dự thi để xét tuyển đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non thì đánh dấu X vào nội dung số 9.

Nguồn: tuoitre.vn