Hotline: 0968266345
MÃ TRƯỜNG: CDD0122 Trang chủ Tìm kiếm Danh mục

Ước mơ cháy bỏng với Blouse trắng của nữ sinh trường Cao đẳng Y Hà Nội

Cập nhật: 29/09/2020 Lượt xem: 351

Ấn tượng đầu tiên trong mắt người đối diện là nụ cười thật tươi, đôi mắt sáng và khuôn mặt khả ái của cô nữ sinh Lưu Thị Hường đến từ Mê Linh – Hà Nội sinh viên lớp K20N1. Trong đợt xét tuyển đầu vào Trường Cao đẳng Y Hà Nội, Lưu Thị Hường với tổng điểm 3 môn thi 22 điểm cô đã trở thành tân sinh viên có điểm xét tuyển đầu vào cao thứ hai của trường. Hường có chia sẻ: “ em có giấy báo trúng tuyển của 2 trường Đại học, nhưng em quyết định lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng trường Cao đẳng Y Hà Nội để hiện thực hóa ước mơ của bản thân”.


Ảnh: Bạn Lưu Thị Hường ( bên phải) chụp ảnh kỉ yếu cùng bạn.

Khi lên cấp ba đứng trước định hướng nghề nghiệp của gia đình là học Đại học khối ngành kinh tế và ước mơ riêng của bản thân, em tưởng chừng như chênh vênh với nhiều lựa chọn. Thời gian ôn tập rất áp lực không chỉ riêng mình khi đúng vào đợt dịch covid 19 bùng phát, hàng ngày ngoài ôn tập nước rút em còn theo dõi tin tức dịch bệnh. Mỗi lần thời sự đưa tin cuộc chiến toàn dân chống đại dịch covid 19, sự đoàn kết của cả dân tộc, sự hy sinh thầm lặng của những người chiến sỹ áo trắng trong tuyến đầu chống dịch, những hình ảnh ấy và nghĩa cử cao đẹp ấy em đã thấy đã cảm phục biết bao, và nó giúp em đưa ra quyết định lựa chọn nghề điều dưỡng để sau này cũng đóng góp công sức nhỏ bé của mình với xã hội.


Ảnh: Bạn Lưu Thị Hường

Dẫu biết rằng khi đã chọn ngành điều dưỡng là chấp nhận những vất vả, gian nan mà ngành này đem lại, nhưng bởi đam mê và thêm sự ủng hộ từ gia đình mình em tin em sẽ gặt hái được thành công.

 
Ảnh: Bạn Lưu Thị Hường (ở giữa) giải lao sau tiết học.

Chắc hẳn nhiều bạn cũng tò mò tại sao đỗ Đại học, Hường lại chọn Cao đẳng Y Hà Nội. Hãy cùng Phóng viên (PV) Phòng Truyền thông chúng tôi lắng nghe chia sẻ về việc chọn trường, chọn nghề của cô nữ sinh này nhé!
PV: Lý do bạn chọn Cao đẳng Y Hà Nội là gì?
Em nghĩ Đại học không phải là con đường duy nhất đến thành công, xuất phát điểm không quan trọng bằng việc học ngành gì để nuôi dưỡng chính ước mơ của mình. Thành công chỉ đến khi mình thật sự yêu ngành, yêu nghề muốn gắn bó với nghề. Vì vậy không có lý do gì mình phải tiếc nuối khi chọn học Cao đẳng.
Em biết đến trường Cao đẳng Y Hà Nội thông qua người anh đã từng theo học tại trường, và em đã tìm hiểu thông tin về trường như mô hình đào tạo, những đơn vị bệnh viện tuyến trung ương mà nhà trường phối hợp để sinh viên đi thực hành, thực tế, những tấm gương tiêu biểu của các thầy, các cô. Ngay từ khi ngồi trên giảng đường học các môn cơ sở đầu tiên em đã thấy rằng các thầy cô của trường đều là những người CBGV giỏi, tận tâm và nhiệt tình. Đây là lý do giúp em thêm phần tự tin với quyết định của mình khi theo đuổi ngành này.  


Ảnh: Bạn Lưu Thị Hường giờ ra chơi.

PV: Mục tiêu phấn đấu học tập tiếp theo của bạn là gì ?
Em sẽ cố gắng học tập tốt ngay trên giảng đường và những buổi học thực hành, thực tế tại viện. Trường Cao đẳng Y Hà Nội sẽ là nền tảng để mình nuôi dưỡng tiếp ước mơ về ngành. Em còn được biết nhà trường có nhiều Câu lạc bộ hoạt động rất sôi nổi giúp sinh viên phát triển các kỹ năng mềm, cũng như học hỏi trau dồi thêm kiến thức ngoài, hay học hỏi từ những kinh nghiệm thực tế ở viện mà thầy cô chia sẻ.


Ảnh: Bạn Lưu Thị Hường

PV: Định hướng trong tương lai sau tốt nghiệp của bạn là gì?
Cũng như nhiều sinh viên theo đuổi ngành nghề này em tự nhủ sau khi tốt nghiệp ra trường mình sẽ đem sức trẻ, lòng nhiệt huyết, kiến thức đã được học và kỹ năng nghề nghiệp của mình để cống hiến cho ngành Y mang lại hạnh phúc cho mọi người.
Cảm ơn bạn về những chia sẻ ước mơ của mình. Chúc cho ước mơ của bạn sẽ sớm thành hiện thực!

Phòng Truyền thông: Minh Nguyệt


Gửi email In trang
Bình luận facebook
(Hãy gọi 0968266345 hoặc gửi yêu cầu để được tư vấn miễn phí)
Đăng ký xét tuyển
Lưu ý: Các ô có dấu (*) bắt buộc phải điền đầy đủ
Hỗ trợ trực tuyến
Đăng ký xét tuyển
Đăng ký xét tuyển
Lưu ý: Các ô có dấu (*) bắt buộc phải điền đầy đủ