1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0968266345
MÃ TRƯỜNG: CDD0122 Trang chủ Tìm kiếm Danh mục

Thi tốt nghiệp THPT: Lời dặn thí sinh trước khi thi môn Văn

Cập nhật: 05/07/2022 Lượt xem: 373

Ngày mai (6.7), thí sinh cả nước làm thủ tục bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Với môn ngữ văn, có thể sẽ gây khó cho nhiều thí sinh vì đây là môn thi đầu tiên của kỳ thi.
Tuy vậy, ghi nhớ những lời khuyên dưới đây sẽ giúp thí sinh làm hiệu quả bài thi môn văn tốt nghiệp THPT.


Học sinh lớp 12 ôn thi chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong 2 ngày nữa

1. Đêm trước ngày thi không nên thức quá khuya để ôn bài mà cần thời gian nghỉ ngơi. Cách tốt nhất là hệ thống lại những nội dung chủ yếu, ghi nhớ lại những kiến thức trọng tâm.
2. Sáng ngày thi nên dậy sớm một chút. Nên đem theo tài liệu ôn tập, nhưng tuyệt đối không được mang vào phòng thi.
3. Vào phòng thi với một tâm lý thoải mái, tự tin; không nên quá hoang mang, lo lắng, áp lực.
4. Thời gian chờ phát đề rất dài, thí sinh nên tận dụng để củng cố kiến thức, có thể ghi trước ra giấy nháp những nội dung cần thiết.
5. Khi nhận đề thi, chưa vội làm ngay mà đọc hết toàn đề. Phân tích mức độ khó dễ của đề, sự liên quan giữa các câu hỏi, định hướng cách làm hợp lý, như câu nào làm trước, câu nào nên để làm sau.
6. Phân chia thời gian làm bài hợp lý giữa các phần/các câu hỏi. Tránh bài làm kiểu “đầu voi đuôi chuột”, viết quá nhiều về câu hỏi này (không cần thiết) mà làm quá sơ sài hoặc bỏ trống câu hỏi quan trọng khác, do không kịp thời gian. Vì vậy nên có đồng hồ riêng hoặc theo dõi sát sao trục thời gian trên bảng.
7. Sử dụng giấy nháp hiệu quả như đã nói ở trên. Trong quá trình làm bài, có thể thêm/bớt ý ở giấy nháp. Nếu có ý nào hay thoáng qua trong đầu cũng nên ghi ra giấy nháp để dùng đến sau, nếu không sẽ trôi ý.
8. Dành thời gian để đọc lại bài làm: Chỉnh sửa câu trả lời nếu thấy sai; Chỉnh sửa lỗi chính tả, diễn đạt…
9. Lưu ý thêm về cách trình bày như: canh lề, xuống dòng, màu mực, chữ viết (cần rõ ràng, dễ đọc), cỡ chữ (đừng quá lớn và đặc biệt không quá nhỏ)…
10. Với môn văn, thí sinh được rời phòng sau 2/3 thời gian làm bài. Tuy nhiên không nên ra khỏi phòng khi chưa hết giờ. Dù còn 1 phút, thí sinh cũng biết tận dụng nó để chăm chút cho bài làm của mình.

Nguồn: thanhnien.vn

Gửi email In trang
Bình luận facebook
(Hãy gọi 0968266345 hoặc gửi yêu cầu để được tư vấn miễn phí)
Đăng ký xét tuyển
Lưu ý: Các ô có dấu (*) bắt buộc phải điền đầy đủ
Tin tức cùng chuyên mục
Hỗ trợ trực tuyến
Đăng ký xét tuyển
Đăng ký xét tuyển
Lưu ý: Các ô có dấu (*) bắt buộc phải điền đầy đủ