Hotline: 0968266345
MÃ TRƯỜNG: CDD0122 Trang chủ Tìm kiếm
Danh mục

Thực phẩm giàu lycopene giúp ngăn ngừa bệnh tim, tiểu đường, ung thư...

Cập nhật: 27/05/2020 Lượt xem: 1.532

Lycopene được biết đến là chất có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của nhiều quá trình bất lợi đối với cơ thể, bao gồm cả những bệnh liên quan đến sự khởi phát của bệnh tim, tiểu đường, ung thư, lão hóa não và các bệnh nhận thức liên quan đến tuổi...

Lycopene là một carotenoid, một dạng sắc tố hữu cơ có tự nhiên trong thực vật, hòa tan trong chất béo, tạo ra trái cây, rau quả có màu vàng, cam, đỏ. Lycopen là chất trung gian thiết yếu trong tổng hợp sinh học nhiều loại carotenoid quan trọng, như beta-caroten và các xanthophyll...

Trong cơ thể con người, lycopene và beta-carotene đóng vai trò là chất chống oxy hóa bảo vệ các tế bào khỏi tác hại của quá trình oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do. Sự phát triển của các bệnh nghiêm trọng - bệnh lý của tim, bệnh Alzheimer và tiểu đường có liên quan đến sự phá hủy tương tự gây ra viêm.
Các lợi ích sức khỏe liên quan đến các đặc tính chống oxy hóa của lycopene, gồm: Bảo vệ các tế bào cơ thể khỏi thiệt hại gây ra bởi hóa chất độc hại như thuốc trừ sâu hóa học, thuốc diệt cỏ... ; ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tiến triển của ung thư vú, tuyến tiền liệt, thận; thúc đẩy sức khỏe của tim bằng cách giảm mức cholesterol xấu LDL và tăng mức cholesterol HDL tốt; ngăn chặn sự tấn công của tia UV và giảm tới mức tối thiểu của cháy nắng trên da khi ra ngoài trời (bảo vệ da khỏi ung thư gây ra bởi tia UV); giúp trì hoãn hoặc ngăn ngừa sự hình thành đục thủy tinh thể; bảo tồn các chức năng hoạt động của não, ngăn ngừa mất trí nhớ, rối loạn liên quan đến tuổi của hệ thần kinh; giúp làm chậm tế bào xương…
Con người không thể tự tổng hợp ra lycopene mà sử dụng lycopene từ việc ăn thực vật nhằm bảo vệ bản thân mình. Lycopene giúp chống lại các tác nhân oxy hóa từ bên ngoài. Thực vật và các vi khuẩn có khả năng quang hợp trong tự nhiên sản sinh ra lycopene. Các loại rau quả chứa nhiều lycopene bao gồm: Gấc, nhót Nhật, cà chua, dưa hấu, bưởi chùm đỏ, ổi đỏ, đu đủ, ớt đỏ, bắp cải đỏ…
Theo sức khỏe và đời sống!

TUYỂN SINH 2020                                                                                                                                                       

                     TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y HÀ NỘI
                                 
THÔNG BÁO TUYỂN SINH

 

 
1/ Ngành đào tạo:
          Cao đẳng Dược                                              
          Cao đẳng Điều dưỡng                         
          Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp     
           
2/ Đi tượng tuyển sinhThí sinh đã tốt nghiệp THPT (THBT) trở lên.
3/ Hình thức tuyểnXét tuyển (Xét điểm học bạ THPT).
4/ Thời gian đào tạo03 năm.
5/ Thời gian đăng ký dự tuyển và nhận hồ sơ: Từ ngày 16/03/2020
6/ Địa chỉ: 
Số 20 Tôn Thất Tùng - Đống Đa - Hà Nội 
7/ Hotline: 0968.266.345

Gửi email In trang
Bình luận facebook
(Hãy gọi 0968266345 hoặc gửi yêu cầu để được tư vấn miễn phí)
Đăng ký xét tuyển
Lưu ý: Các ô có dấu (*) bắt buộc phải điền đầy đủ
Hỗ trợ trực tuyến