1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0968266345
MÃ TRƯỜNG: CDD0122 Trang chủ Tìm kiếm Danh mục

Trường Cao đẳng Y Hà Nội tổ chức chương trình tham quan quần thể khu di tích đền Gióng

Cập nhật: 19/12/2022 Lượt xem: 434

 Thực hiện kế hoạch giáo dục, các hoạt động tham quan ngoại khoá của nhà trường Cao đẳng Y Hà Nội trong năm học. Sáng ngày chủ nhật 18/12/2022, Đoàn trường Cao đẳng Y Hà Nội tổ chức cho các sinh viên đi tham quan khu di tích đền Gióng và dã ngoại công viên Yên Sở.

 Ngay từ sáng sớm các bạn sinh viên đã tập trung tại trường, tất cả đều nô nức, phấn khởi, hào hứng để chuẩn bị cho chuyến tham quan. Sau đó 7 giờ xe bắt đầu chuyển bánh đưa các các bạn đến khu di tích lịch sử đăc biệt cấp Quốc gia đền Gióng tại xã Phù Linh huyện Sóc Sơn.

 

 Tại quần thể di tích Đền Gióng, cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trường Cao đẳng Y Hà Nội đã làm lễ dâng hương nhằm thể hiện sự tôn kính cũng như niềm tự hào về lịch sử dựng nước và giữ nước của các bậc tiền nhân năm xưa. Ở đây, các bạn đã được nghe giới thiệu và chứng kiến sự uy nghiêm, tĩnh lại của không gian một ngôi đền nghìn năm tuổi. 

 Các bạn còn được đi tham những dấu tích khác như: ao nước không cạn, những bụi tre tương truyền giúp Thánh Gióng đánh tan quân xâm lược, nhà Bia đã tồn tại hàng trăm năm, phần thân nhà vững chãi gắn liền với đỉnh hình chóp nón. Nhìn từ xa, Nhà Bia trong như một chiếc mũ sắt của Thánh Gióng năm xưa đội khi giết giặc, chùa Non Nước có tên chữ là Sóc Thiên Vương Thiền Tự nằm trong không gian thoáng đạt, yên tĩnh,… 

 Tọa lạc trên đỉnh núi Đá Chồng với kích thước khổng lồ: chiều cao 11,07m, độ vươn ra 16m, nặng 85 tấn, tượng đài Thánh Gióng nhìn từ dưới chân núi Vệ Linh sừng sững và hiên ngang biểu tượng cho khí thế ngút trời của Gióng. Bức tượng được đúc bằng đồng nguyên chất, tạc lại hình ảnh Thánh Gióng cưỡi ngựa bay về trời với dáng vẻ uy nghiêm, hùng dũng. Tâị đây tất cả các cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trường Cao đẳng Y Hà Nội cũng đã làm lễ dâng hương một lần nữa cúi đầu trước sự vẻ vang của núi ngàn và sự linh thiêng của tượng Thánh Gióng.

 

 Buổi trưa cùng ngày đoàn tha quan cùng nhau di chuyển cùng nhau đến địa điểm tiếp theo là công viên Yên Sở để cùng nhau dã ngoại. Tận hưởng không gian thoáng đãng Sau những giờ mệt mỏi với khói bụi, còi xe, bạn có thể hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên yên bình này. Qua chuyến đi này, mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Cao đẳng Y Hà Nội hiểu thêm về quần thể khu di tích này, cùng với nhớ ơn đến người anh hùng Thánh Gióng – Một trong “Tứ bất tử” (Một trong bốn vị Thánh bất tử trong tín ngưỡng Việt Nam), về công cuộc chống giặc ngoại xâm của cha ông ta. Từ đó biết trân trọng những giá trị lịch sử , cũng như ý thức hơn trong việc giữ gìn và bảo tồn các di tích lịch sử và văn hóa.
 Cùng tải ảnh buổi tham quan TẠI ĐÂY!


Gửi email In trang
Bình luận facebook
(Hãy gọi 0968266345 hoặc gửi yêu cầu để được tư vấn miễn phí)
Đăng ký xét tuyển
Lưu ý: Các ô có dấu (*) bắt buộc phải điền đầy đủ
Tin tức cùng chuyên mục
Hỗ trợ trực tuyến
Đăng ký xét tuyển
Đăng ký xét tuyển
Lưu ý: Các ô có dấu (*) bắt buộc phải điền đầy đủ