Hotline: 0968266345
MÃ TRƯỜNG: CDD0122 Trang chủ Tìm kiếm
Danh mục

TUYỂN SINH 2023: MỘT SỐ ĐIỂM CẦN LƯU Ý!

Cập nhật: 22/03/2023 Lượt xem: 396

Kỳ tuyển sinh đại học năm 2023 đang dần nóng lên khi Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông tin về việc đẩy sớm các mốc thời gian trong quy trình xét tuyển. Việc cập nhật các thông tin liên quan để không bị động khi đăng ký xét tuyển là điều thí sinh cần lưu ý. Trong đó trường cao đẳng Y Hà Nội cũng luôn tăng cường trách nhiệm đồng hành, hỗ trợ thông tin đến thí sinh nhanh và chính xác nhất.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo kế hoạch tuyển sinh, trong đó có các mốc thời gian quan trọng trong công tác xét tuyển năm 2023. Một trong những điểm mới mà thí sinh cần lưu ý là thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển năm nay ngắn hơn - trong vòng 20 ngày - thay vì một tháng như năm trước. Tất cả thí sinh sẽ đăng ký nguyện vọng theo hình thức trực tuyến lên Hệ thống tuyển sinh của Bộ.

 

Sau khi thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố đáp án để thí sinh cơ bản dự tính điểm số đạt được để đăng ký nguyện vọng. Nếu kết quả thực tế vênh so với dự tính thì thí sinh vẫn còn thời gian để điều chỉnh nguyện vọng. Năm nay, Bộ cho phép thí sinh đăng ký không giới hạn nguyện vọng và điều chỉnh nguyện vọng trong khoảng thời gian từ ngày 5-7 đến 25-7. Việc cho đăng ký trước thời gian công bố điểm thi còn tạo điều kiện cho những thí sinh muốn đăng ký sớm để giải quyết các công việc khác.
Hai phương thức xét tuyển thu hút sự quan tâm
Theo thông tin mới nhất vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, trong số gần 20 phương thức xét tuyển đại học năm 2022, có hai phương thức có tỷ lệ thí sinh nhập học cao nhất, gồm xét kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông (47,98%) và xét tuyển bằng học bạ (37,18%). Các phương thức còn lại chỉ có khoảng 1% thí sinh nhập học. Theo nhận định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm nay, đây cũng sẽ là hai phương thức thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh.
Với hai phương thức xét tuyển truyền thống là sử dụng kết quả thi tốt nghiệp và học bạ cấp trung học phổ thông thì đề thi là vấn đề được thí sinh quan tâm nhất. Nắm bắt được xu hướng trong tuyển sinh những năm gần đây, trường cao đẳng Y Hà Nội đã tận dụng hai phương thức xét tuyển này là chính. Từ đó giúp học sinh bớt nỗi lo về áp lực học để thi nhiều đợt thi. Từ đó cũng thu hút được khối lượng sinh viên nhập học từ nhiều đợt tuyển sinh được phân bổ hợp lý.
Với những thông tin mới nhất kỳ tuyển sinh 2023 năm nay, cao đẳng Y Hà Nội tuyển sinh với 3 ngành: dược, điều dưỡng và chăm sóc sắc đẹp.

 

Khi học tại cao đẳng Y Hà Nội sinh viên được thực hành, thực tập tại các cơ sở lớn như: Bệnh viện đa khoa Đống Đa, Bệnh viện Thể thao Việt Nam, Bệnh Viện Phòng Không – Không Quân, hệ thống Nhà thuốc FPT Long Châu, các công ty dược, cơ sở thẩm mỹ Spa uy tín trên địa bàn.*ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN NGAY HÔM NAY TẠI ĐÂY: 
Gửi email In trang
Bình luận facebook
(Hãy gọi 0968266345 hoặc gửi yêu cầu để được tư vấn miễn phí)
Đăng ký xét tuyển
Lưu ý: Các ô có dấu (*) bắt buộc phải điền đầy đủ
Tin tức cùng chuyên mục
Hỗ trợ trực tuyến