Hotline: 0968266345
MÃ TRƯỜNG: CDD0122 Trang chủ Tìm kiếm
Danh mục

Các chuyên ngành trong Y dược

Cập nhật: 18/05/2023 Lượt xem: 484

Dược học được chia thành 5 chuyên ngành chính: Dược lâm sàng, Dược liệu và dược học cổ truyền, Kiểm định chất lượng, Sản xuất và phát triển thuốc, Quản lý cung ứng thuốc. Mỗi chuyên ngành đều có những thú vị riêng. Cùng so sánh 5 chuyên ngành đó nhé!

Dược lâm sàng: Chuyên ngành này tìm hiểu sâu về hoá dược (tính chất vật lí, tính chất hoá học và dược học của các phân tử thuốc) và dược lý (gồm các kiến thức về dược lực học và dược động học của phân tử thuốc).
Dược liệu và dược học cổ truyền: Cung cấp cho sinh viên cái nhìn đa chiều về tính chất của những hợp chất thiên nhiên có tính sinh học, định tính và định lượng chúng vào trong dược liệu, cách phân loại, sử dụng cũng như bảo vệ nguồn tài nguyên như: động vật, cây thuốc có thể sử dụng trong quá trình sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng,..

 

Kiểm định chất lượng: Bạn sẽ được trang bị kiến thức liên quan đến đánh giá, kiểm nghiệm chất lượng của thành phẩm cũng như về quy trình sản xuất thuốc,… Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ làm việc tại các Trung tâm kiểm định chất lượng hoặc các vị trí giám sát quá trình sản xuất tại các Công ty dược.
Sản xuất và phát triển thuốc: Theo đuổi ngành học này giúp bạn hiểu về tính chất của thuốc, nguyên lý về kỹ thuật bào chế nhằm sản xuất ra các loại thuốc có giá trị sử dụng tốt nhất.
Quản lý cung ứng thuốc: Thiên nhiều về Kinh tế và Pháp luật, chuyên ngành Quản lý cung ứng thuốc cung cấp các kiến thức về cách đánh giá và giải pháp cải thiện năng suất, chất lượng trong quá trình cung ứng; giúp bạn nắm rõ về những chính sách pháp luật trong hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng;...

*ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN 2023 NGAY HÔM NAY TẠI ĐÂY: 


Gửi email In trang
Bình luận facebook
(Hãy gọi 0968266345 hoặc gửi yêu cầu để được tư vấn miễn phí)
Đăng ký xét tuyển
Lưu ý: Các ô có dấu (*) bắt buộc phải điền đầy đủ
Hỗ trợ trực tuyến