Hotline: 0968266345
MÃ TRƯỜNG: CDD0122 Trang chủ Tìm kiếm
Danh mục

Có nên đăng ký xét tuyển vào những ngành mới?

Cập nhật: 24/05/2023 Lượt xem: 440

Thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào những ngành đào tạo mới bởi những ngành này đã được nghiên cứu kỹ trước khi tuyển sinh.

 

Hãy yên tâm khi đăng ký xét tuyển bởi việc mở những ngành mới đều phụ thuộc vào cơ chế của nhà nước, đặc thù của mỗi ngành, mỗi trường. Nếu thật sự yêu thích và có năng lực thì nên lựa chọn theo học, bởi những ngành này đã được nghiên cứu kĩ và có thể sẽ là những người tiên phong.
Ngoài ra, những ngành đào tạo mới đều có những thuận lợi, mặc dù chương trình đang đào tạo đều phải cập nhật trong vòng 1-2 năm. Tuy nhiên, với những ngành mới, đặc biệt liên quan đến công nghệ mới nhất, những gì hay nhất, hợp lý nhất… đều được đưa vào giáo trình giảng dạy. Vì vậy, phụ huynh và thí sinh yên tâm khi lựa chọn đăng ký xét tuyển.
Theo đánh giá đúng thì chuyên môn chỉ chiếm khoảng 15% sự thành công của con người, còn 85% bạn cần trau dồi về năng lực và các yếu tố, phẩm chất, kỹ năng khác. Có nhiều thí sinh lựa chọn ngành học theo phong trào, hoặc theo chỉ định của gia đình, người thân. Cũng có thí sinh lựa chọn theo xu thế của xã hội, hoặc theo số đông vì cho rằng ngành đó đang “hot”. Điều này dẫn đến việc, sau một thời gian học sẽ thấy không phù hợp ngành đã chọn nên mất động lực học tập.
Theo PGS.TS Nguyễn Thu Thuỷ - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, (Bộ GD&ĐT), thí sinh nên chọn những nhóm ngành nghề tương đối gần nhau. Ví dụ, nếu xác định theo đuổi ngành kinh tế, luật thì chọn những nhóm ngành có liên quan. Các em không nên chọn cả sư phạm, công nghệ, kinh tế. Như vậy là chưa xác định được mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai.
Tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng năm 2023 sẽ giữ ổn định như năm trước. Tất cả các khâu trong quá trình tuyển sinh sẽ được thực hiện trực tuyến, từ khi thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, sau đó cung cấp những minh chứng, những tài liệu, thông tin về các đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên. Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Tất cả các bước này đều thực hiện trực tuyến đến tận khâu cuối cùng là xác nhận nhập học.
Năm 2023 sẽ có một số điểm mới, khi hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT tiếp tục được hoàn thiện, cập nhật nhằm giảm thiểu những sai sót và giải quyết những vướng mắc, tồn tại ở những năm trước.
Bộ GD&ĐT yêu cầu, các cơ sở đào tạo phải đảm bảo tuyệt đối chính xác, thống nhất các thông tin tuyển sinh khai báo trong hệ thống với các thông tin trong đề án tuyển sinh như: mã cơ sở đào tạo, mã nhóm ngành, ngành hoặc chương trình, mã phương thức xét tuyển mã tổ hợp xét tuyển, và chỉ tiêu xét tuyển, tiêu chí phụ và trong các thông báo tuyển sinh.
Bộ GD&ĐT lưu ý, cơ sở đào tạo sẽ phải xét tuyển tất các phương thức xét tuyển đã công bố công khai cho thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào cơ sở đào tạo (nếu thí sinh đủ điều kiện). Việc để sai sót trong khâu này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của thí sinh, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác tuyển sinh của Hệ thống.
Trường Cao Đẳng Y Hà Nội tuyển sinh 2023 với các ngành xét tuyển:

  • Cao đẳng Dược

  • Cao đẳng Điều dưỡng

  • Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp

Tự hào là 1 trong 4 top trường đào tạo khối sức khỏe uy tín hàng đầu tại Hà Nội, TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y HÀ NỘI có mô hình học tập gắn liền thực tiễn, thực hành cầm tay chỉ việc, thực tế ngay trong thời gian học tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc, thẩm mỹ, spa… Hoạt động trải nghiệm thực tế cho sinh viên ngay từ năm nhất nhằm hoàn thiện kỹ năng mềm cho sinh viên. Sinh viên thỏa sức tư duy sáng tạo trong mọi hoạt động tại các CLB.
*ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN 2023 NGAY HÔM NAY TẠI ĐÂY: 


Gửi email In trang
Bình luận facebook
(Hãy gọi 0968266345 hoặc gửi yêu cầu để được tư vấn miễn phí)
Đăng ký xét tuyển
Lưu ý: Các ô có dấu (*) bắt buộc phải điền đầy đủ
Hỗ trợ trực tuyến