Xã hội cần nguồn nhân lực nghề “Chăm sóc sắc đẹp”

Cập nhật: 31/03/2023 Lượt xem: 1.230

Sau khi tốt nghiệp PTTH, hầu hết các bạn trẻ chọn các trường Đại học, thế nhưng không phải ai cũng thực hiện được trọn vẹn niềm mơ ước này vì nhiều lý do. Các bạn cũng đừng lo lắng quá nhiều vì vẫn còn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp phía trước để các bạn chọn lựa. Trong đó lựa chọn học trường Cao đẳng Y Hà Nội với 3 mã ngành đang được quan tâm đó là: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp.

Song song với sự phát triển về kinh tế, xã hội và con người thì nhu cầu làm đẹp cũng ngày một tăng lên. Người ta có nhu cầu làm đẹp để xuất hiện trước công chúng, chẳng hạn như các diễn viên, ca sỹ, người mẫu, MC truyền hình, sự kiện… Không riêng gì giới văn nghệ sỹ, các chính trị gia, các doanh nhân… cũng có nhu cầu “làm đẹp” để tự tin xuất hiện trong các buổi nói chuyện, thương thuyết hay đàm phán thương mại…, nhu cầu làm đẹp không chỉ dừng lại ở đó mà nó còn lan rộng đến các tầng lớp khác của xã hội.
Chỉ có điều nghành sắc đẹp hiện nay còn thiếu những chuyên viên thẩm mỹ thực thụ giỏi về kỹ năng, am tường về kiến thức chuyên nghành, có đầy đủ cả phong cách lẫn tâm hồn. Có thể nói xã hội đang khát nguồn nhân lực có tay nghề, chuyên môn của ngành này.
Ngành này không phải là quá mới lạ đối với Việt Nam, trong nhiều năm qua ngành Chăm sóc sắc đẹp với cá nghề như: tạo mẫu tóc, trang điểm, chuyên viên thẩm mỹ… chỉ có điều là nước ta còn thiếu một môi trường đào tạo chuyên nghiệp.

Hãy lựa chọn ngay Trường Cao đẳng Y Hà Nội, nơi có môi trường học tập tiện nghi, trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật & giáo trình phong phú, đội ngũ giáo viên đầy nhiệt huyết với phương pháp sư phạm chuyên nghiệp… Các sinh viên sẽ được tư vấn và trải nghiệm những đam mê của bản thân, rồi đưa ra quyết định lựa chọn cho mình một nghề yêu thích trong ngành Chăm sóc sắc đẹp, từ đó sinh viên sẽ tự tin vững bước trên con đường lập nghiệp cho bản thân của mình.

Trong xã hội hiện nay, khi số lượng sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng khó xin được việc làm đúng chuyên môn đang tăng cao thì ngành Chắm sóc sắc đẹp với cơ hội nghề nghiệp đa dạng lại đang khan hiếm nguồn nhân lực. Nắm bắt được xu thế đó, hàng loạt trung tâm đào tạo thẩm mỹ mở ra đã thu hút một lượng lớn các bạn thanh thiếu niên tham gia học tập. Tuy cũng góp phần cung ứng lực lượng lao động cho ngành nhưng phần lớn các trung tâm đào tạo theo phương pháp “nghề truyền nghề” hay “vừa học vừa phụ việc” nên chất lượng đầu ra khó đảm bảo.

Cơ hội nghề nghiệp nếu bạn học xong tại trường Cao đẳng Y Hà Nội cũng rất đa dạng như: Quản lý - kinh doanh, chủ các salon, Studio, Spa, Giáo viên tại trường và trung tâm thẩm mỹ, Chuyên viên thẩm mỹ, đào tạo và tư vấn viên cho các tập đoàn mỹ phẩm, Cộng tác viên, chuyên viên thẩm mỹ cho Studio, hãng phim, đài truyền hình, show thời trang, báo , tạp chí… Chuyên viên thẩm mỹ độc quyền cho ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ.
Từ những thực tế trên, trường Cao đẳng Y Hà Nội đào tạo ngành Chăm sóc sắc đẹp, trong một môi trường học tập chuyên nghiệp, phương pháp sư phạm bài bản, chương trình học luôn cập nhật theo xu hướng thẩm mỹ mới nhất để giúp sinh viên có được kiến thức chuyên môn đầy đủ và tay nghề kỹ thuật cao khi theo học tại Trường.

*ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN NGAY HÔM NAY TẠI ĐÂY: