Điểm mới trong tuyển sinh khối ngành Sức khoẻ năm 2023

Cập nhật: 18/05/2023 Lượt xem: 548

Năm 2023, một số trường cao đẳng, đại học dự kiến thêm những ngành học mới trong khối Sức khoẻ để đáp ứng với nhu cầu việc làm. Bên cạnh đó, nhiều cơ sở đào tạo sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy, chứng chỉ tiếng Anh để xét tuyển.

Mở rộng phương thức xét tuyển
Cùng với việc mở thêm ngành học mới, các trường đại học cũng mở rộng phương thức xét tuyển thay vì chỉ sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT với tổ hợp B00 (Toán - Hoá - Sinh) như trước đây.
GS.TS Nguyễn Hữu Tú - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, nhà trường dự kiến duy trì 2 phương thức xét tuyển gồm: Phương thức 1, xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (dành cho tất cả các ngành đào tạo); Phương thức 2, xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp quốc tế đối với ngành Y khoa.
Còn theo trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, xét theo các phương thức: Xét tuyển điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023; Xét tuyển học bạ THPT; Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, kết quả kỳ thi đánh giá năng lực... Còn Trường Đại học Y Dược TPHCM cũng mở rộng xét tuyển ngành Y khoa kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT tổ hợp B00 với chứng chỉ ngoại ngữ.

Đăng ký sao để dễ trúng tuyển?
Lưu ý thí sinh đăng ký xét tuyển vào khối ngành Sức khỏe cần đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào. Những năm gần đây, tỉ lệ chọi khối ngành này vẫn ở mức cao do chỉ tiêu ít mà số lượng thí sinh xét tuyển nhiều, có em đạt 27-28 điểm thi tốt nghiệp THPT vẫn không trúng tuyển. Do đó, thí sinh cần tận dụng các cơ hội xét tuyển sớm để tăng khả năng trúng tuyển. Ngay từ bây giờ thí sinh đã có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào khối ngành Sức khỏe cũng như các ngành khác.
Với trường Cao đẳng Y Hà Nội năm nay vẫn sẽ tuyển sinh theo hình thức xét học bạ. Với các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp. Trường cao đẳng y hà nội tự hào là 1 trong 4 top trường đào tạo khối sức khỏe uy tín hàng đầu tại Hà Nội!  Mô hình học tập gắn liền thực tiễn. Thực hành cầm tay chỉ việc, thực tế ngay trong thời gian học tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc, thẩm mỹ, spa… Hoạt động trải nghiệm thực tế cho sinh viên ngay từ năm nhất nhằm hoàn thiện kỹ năng mềm cho sinh viên. Sinh viên thỏa sức tư duy sáng tạo trong mọi hoạt động tại các CLB
Chi tiết thông báo tuyển sinh TẠI ĐÂY
1. Trụ sở đào tạo chính:
– Số 456 Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
+ Hotline: 0968266345

*ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN 2023 NGAY HÔM NAY TẠI ĐÂY: