Bộ GD-ĐT cho biết, năm 2023, Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ cung cấp nhiều nguồn dữ liệu hơn để hỗ trợ các trường sử dụng trong nhiều phương thức xét tuyển trong đợt 1, đồng thời thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển theo ngành (không phải đăng ký xét tuyển theo tổ hợp và phương thức xét tuyển).
Cũng vì vậy, các trường cần nhiều thời gian hơn dự kiến để hoàn thành việc xét tuyển. Do đó, Bộ GD-ĐT quyết định điều chỉnh tăng 2 ngày và tăng thêm số lần lọc ảo so với Kế hoạch xét tuyển và lọc ảo ban đầu.
Việc công bố điểm trúng tuyển, kết quả chính trúng tuyển và xác nhận nhập học của thí sinh cũng vì thế được điều chỉnh tương ứng theo kế hoạch này.
Như vậy, việc lọc ảo, xử lý nguyện vọng của thí sinh sẽ kết thúc vào chiều 22/8. Trước 17h ngày 24/8, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn đại học 2023 và kết quả xét tuyển.

Theo kế hoạch trước đó, từ 15/8 đến 17h ngày 20/8, Bộ GD-ĐT tổ chức 6 lần lọc ảo xét tuyển đại học cho các cơ sở đào tạo trên toàn quốc. Từ 17h ngày 20/8 đến trước 17h ngày 22/8, các trường thực hiện công bố điểm chuẩn, kết quả trúng tuyển đợt 1 tới thí sinh.
Quy trình lọc ảo nguyện vọng xét tuyển như sau: Từ 7-11h ngày 15/8: Lọc ảo lần 1; Từ 7-11h ngày 16/8: Lọc ảo lần 2; Từ 7-11h ngày 17/8: Lọc ảo lần 3; Từ 7-11h ngày 18/8: Lọc ảo lần 4; Từ 7-11h ngày 19/8: Lọc ảo lần 5; Từ 7-11h ngày 20/8: Lọc ảo lần 6; Từ 14h ngày 20/8: Các trường tải về kết quả lọc ảo.
Cũng theo quy định trước đó, trước 17h ngày 22/8, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn đại học 2023 và kết quả xét tuyển. Thí sinh cần lưu ý để nhận kết quả trúng tuyển và nhập học trên hệ thống theo đúng thời gian quy định.
Trước 17h ngày 6/9, tất cả các thí sinh trúng tuyển cần xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống. Nếu thí sinh không xác nhận nhập học sẽ phải đợi xét tuyển bổ sung vào các đợt xét tuyển tiếp theo của các trường đại học.
Đối với thí sinh trúng tuyển thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo Quy chế của Bộ GD-ĐT, từ ngày 5/7 đến 17h ngày 15/8, thí sinh có thể xác nhận nhập học trên hệ thống.
Như vậy, nay các mốc thời gian đều được điều chỉnh lùi 2 ngày.

Theo: Vietnamnet