MÃ TRƯỜNG: CDD0122 Trang chủ Tìm kiếm

Hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Điều dưỡng Việt – Đức

Cập nhật: 28/03/2022 Lượt xem: 1.098

Để tạo điều kiện cho sinh viên ngành Điều dưỡng có thêm cơ hội học tập nâng cao và cơ hội làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức sau khi tốt nghiệp, ngày 22/3/2022 Trường Cao đẳng Y Hà Nội phối hợp với Trường Cao đẳng Viễn Đông TP. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Lao động Việt Đức, Công ty Việt Vision tổ chức ký kết Thỏa thuận hợp tác thực hiện Chương trình đào tạo, và phát triển nguồn nhân lực Điều dưỡng Việt - Đức.

Theo chương trình hợp tác đào tạo và tuyển dụng Điều dưỡng viên sang làm việc tại Cộng hòa liên bang Đức, đối tượng là sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học Điều dưỡng tại Việt Nam, học tiếng Đức B1/B2 tại Việt Nam; thi và đạt chứng chỉ B1 tiếng Đức
Sau khi đủ các điều kiện để sang CHLB Đức, sinh viên được học chuyển đổi chương trình đào tạo Điều dưỡng đa khoa của CHLB Đức và thi Chứng chỉ B2 tiếng Đức để ký hợp đồng làm việc là Điều dưỡng viên, chuyên gia điều dưỡng, được hưởng mức lương cũng như các chế độ phúc lợi xã hội như người Đức cùng trình độ đào tạo, vị trí làm việc. Sinh viên được định cư và làm việc lâu dài tại CHLB Đức, học lên cao hoặc về Việt Nam làm chuyên gia điều dưỡng.

Đây cũng là một lựa chọn xứng đáng cho các bạn trẻ quyết định chọn học nghề Điều dưỡng và làm việc tại Đức cho tương lai.