Bạn cần hỗ trợ?

Hướng dẫn thủ tục mua Bảo hiểm Y tế sinh viên K22 năm 2023

Cập nhật: 17/10/2022 Lượt xem: 2.368

I. MÔ TẢ
1. Đối tượng: Tất cả sinh viên chính quy khóa K22.
2. Hình thức
- BHYT là bắt buộc đối với đối tượng sinh viên.
- Đối với các sinh viên đã có thẻ BHYT thuộc diện ưu tiên cao hơn (mã đối tượng HN, CN, XD, DK, DT…) sau khi đi học tại trường phải nộp 01 bản photo thẻ BHYT về Phòng Tài chính - Kế toán để Nhà trường kiểm tra.
3. Mức thu:
Mua thẻ BHYT có thời hạn sử dụng là: 12 tháng
(Từ ngày: 01/01/2023 đến ngày: 31/12/2023):
564.000đ/sinh viên. Bằng chữ: Năm trăm sáu mươi tư nghìn đồng.
4. Thời gian đăng ký tham gia:
Sinh viên các lớp đăng ký mua BHYT qua hình thức online bằng Google form (có đường link đăng ký kèm theo) từ ngày 15/10/2022 đến hết ngày 31/10/2022.

5.Thời gian nộp tiền:
Từ ngày 01/11/2022 đến hết ngày 15/11/2022, sinh viên trong lớp thống nhất vào 01 ngày kèm theo danh sách lớp, nộp tiền mặt, lấy phiếu thu tại phòng Tài Chính – Kế Toán.

6.Đối tượng mua BHYT:
100% sinh viên đang theo học tại trường Cao Đẳng Y Hà Nội ngoại trừ một số trường hợp:
- Người thuộc hộ gia đình nghèo; người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn; người đang sinh sống tại xã đảo, huyện đảo. Thân nhân của người có công với cách mạng là cha đẻ, mẹ đẻ, vợ hoặc chồng, con của liệt sỹ; người có công nuôi dưỡng liệt sỹ. Thân nhân của sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan, binh sỹ quân đội đang tại ngũ…
- Đã mua BHYT theo hộ gia đình tại địa phương cư trú.
Đề nghị giáo viên chủ nhiệm triển khai kịp thời đến sinh viên các lớp về việc đăng ký tham gia Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm 2023 đúng tiến độ mua của Phòng Tài chính – Kế toán nhà trường.
II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN:
Bước 1: Sinh viên đăng ký online từ ngày 15/10/2022 đến hết ngày 31/10/2022
Bước 2: Sinh viên đóng tiền từ ngày 01/11/2022 đến hết ngày 15/11/2022 bằng hình thức
HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THAM GIA BẢO HIỂM Y TẾ ONLINE:
Trường hợp 1) SV đã tham gia BHYT, nhưng không nhớ mã số thẻ BHYT của mình.
- SV thực hiện tra cứu mã số thẻ BHYT của mình trên cổng thông tin điện tử của cơ quan BHXH Tra cứu mã số BHXH (baohiemxahoi.gov.vn). Nhập thông tin 3 mục (Tỉnh - theo hộ khẩu, Họ tên, Ngày sinh - định dạng dd/mm/yyyy) như hình minh họa để thực hiện tra cứu.
- Sau khi tra cứu được mã số BHYT của mình. Sinh viên kê khai theo đường Link đăng ký tham gia bảo hiểm y tế.

Lưu ý: SV vẫn phải kê khai thêm Phụ lục Hộ gia đình (Tải file về tại đây) và đính kèm ảnh chụp CMND/CCCD (2 mặt) của sinh viên.

Trường hợp 2) Sinh viên không tham gia BHYT trước đây hoặc không tra cứu được mã số BHYT:
- SV phải kê khai thêm Phụ lục Hộ gia đình (Tải file về tại đây) và đính kèm ảnh chụp CMND/CCCD (2 mặt) của sinh viên.

- SV gửi file Phụ lục Hộ gia đình (file ảnh) và đính kèm ảnh chụp CMND/CCCD (2 mặt) của sinh viên về Nhà trường. Sinh viên kê khai theo link bên dưới:

- Sinh viên thắc mắc liên hệ SĐT (trong giờ hành chính): 0966569845 (Cô Ngọc Phòng Tài chính - Kế toán).