1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0968266345
MÃ TRƯỜNG: CDD0122 Trang chủ Tìm kiếm Danh mục

Ngành chăm sóc sắc đẹp và cơ hội việc làm

Cập nhật: 10/03/2023 Lượt xem: 148

Ngành chăm sóc sắc đẹp là tất cả các hoạt động dịch vụ liên quan đến cải thiện hình ảnh bên ngoài đối với khách hàng như: tóc, nail, da, mi…. Trong các hoạt động đó có sử dụng đến các công cụ, phương pháp… hỗ trợ để cải thiện sắc đẹp cho khách hàng.

 

Nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của con người hiện nay thì ngày càng nhiều phương pháp, công nghệ hiện đại được áp dụng trong làm đẹp. Chúng ta có thể chia ngành chăm sóc sắc đẹp thành 3 nhóm ngành chính bao gồm:

 • Nhóm ngành về Trang điểm, chăm sóc móng, tạo mẫu tóc;

 • Nhóm ngành về Phun xăm thẩm mỹ;

 • Nhóm ngành về chăm sóc da nâng cao, massage, spa chuyên nghiệp;

Tại sao Ngành chăm sóc săc đẹp ngày càng “hot”
Đời sống của mỗi người được nâng cao, nhu cầu làm đẹp càng nỏ rộ. không chỉ ở Phụ nữ, ngay cả Nam giới cũng đang quan tâm đến việc làm đẹp bản thân mình. Yếu tố bên ngoài tạo thiện cảm cho người đối diện, cũng như tạo nên sự tự tin cho mỗi người.
Tỷ lệ có việc làm ngay sau khi học xong là gần như tuyệt đối. Vì để đáp ứng nhu cầu thị trường, ngày càng có nhiều trung tâm chăm sóc sắc đẹp mở ra. Ngay cả với cả sinh viên đang học cũng đã có thể phụ ở các cơ sở vừa có thêm kiến thức thực tế và vừa có thêm thu nhập cho bản thân.
Mức thu nhập hấp dẫn của ngành này cũng là yếu tố chính để chúng ta lựa chọn. Khi làm việc tại các trung tâm và spa đãi ngộ thường rất tốt, đặc biệt ở các thành phố lớn của nước ta. Khách hàng sẵn sàng chịu chi cho rất nhiều những phương pháp làm đẹp tiên tiến và hiệu quả.

Chúng ta cùng điểm qua những nhóm chuyên ngành chính:

 • Nhóm ngành về chăm sóc da nâng cao, massage, spa chuyên nghiệp;

Là chuyên ngành đào tạo chăm sóc và làm đẹp cho da, giúp làn da khỏe mạnh trắng sáng bằng các phương pháp hay liệu trình đúng kĩ thuật hiện đại. Được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao hay những khóa đào tạo ngắn hạn phù hợp với đa dạng trình độ học của học viên và sinh viên theo học.

 • Nhóm ngành về Phun xăm thẩm mỹ;

Phun xăm hay còn được gọi là Phun thêu thẩm mỹ là cách gọi ngắn gọn của sự kết hợp hai kỹ thuật điêu khắc và phun xăm, với các sợi nhân tạo và đường mực, nhằm tạo thẩm mỹ cho lông mày, mí mắt và đường viền môi. Với chuyên ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo về cơ địa của con người cho đến những kiến thức chuyên sâu về màu mực, nguyên lý lên màu, kĩ thuật sử dụng dụng cụ găm kim đặc biệt, chuyên dụng.

 • Nhóm ngành về Trang điểm, chăm sóc móng, tạo mẫu tóc;

Đối với mi chúng ta có thể khái quát lại rằng đây là phương pháp dùng những sợi mi nhân tạo gắn lên mi thật thông qua một loại keo dán để làm tăng độ dài và dày cho mi làm cho bộ mi trở nên đẹp và nghệ thuật hơn.
Đối với Nail được hiểu là vẽ móng nghệ thuật, làm đẹp chuyên về hoạt động chăm sóc móng tay, móng chân như sơn, sửa , nuôi cắt móng tay, móng chân thường dành cho phụ nữ.
Makeup hay trang điểm, tạo mẫu tóc theo nghĩa tiếng Việt hiểu đơn giản là một quá trình bao gồm các hành động: tô son, đánh phấn, kẻ mắt, vẽ lông mày,…để làm tăng thêm vẻ đẹp cho khuôn mặt cũng như các bộ phận khác. Trong nhiều trường hợp make up cũng được chỉ cho hành động làm đẹp tổng thể. Makeup được du nhập từ nước ngoài vào nước ta từ lâu và ngày càng đóng vai trò không thể thiếu trong cuộc sống, không chỉ đối với nữ giới mà cả với nam giới.
Định hướng nghề nghiệp
Như những ngành học khác, sau khi học xong các khóa cơ bản đến nâng cao thì người học đã có thể làm nhiều công việc đa dạng.

 • Mở các studio, spa kinh doanh riêng.

 • Làm giáo viên tại trường và trung tâm thẩm mỹ, spa chuyên nghiệp.

 • Làm video trên các trang mạng xã hội để tìm kiếm các cơ hội hoặc nhận quảng cáo cho các nhãn hàng. Từ đó trở thành Beauty blogger

 • Làm chuyên viên trang điểm cho ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ, các sự kiện lớn nhỏ trong và ngoài nước.

 • Chuyên viên thẩm mỹ, đào tạo và tư vấn cho các tập đoàn mỹ phẩm.

Sau những năm kinh nghiệm làm ngh bạn hoàn toàn có thể lên được chức trưởng nhóm, sau đó trở thành quản lý. Với 3 năm tại tại trường Cao đẳng Y Hà Nội bạn hoàn toàn có thể tự tin trở thành chủ cho những chuỗi spa hay viện thẩm mĩ và đào tạo ra các thế hệ những người làm nghề tiếp theo.
 
 
 


Gửi email In trang
Bình luận facebook
(Hãy gọi 0968266345 hoặc gửi yêu cầu để được tư vấn miễn phí)
Đăng ký xét tuyển
Lưu ý: Các ô có dấu (*) bắt buộc phải điền đầy đủ
Hỗ trợ trực tuyến
Đăng ký xét tuyển
Đăng ký xét tuyển
Lưu ý: Các ô có dấu (*) bắt buộc phải điền đầy đủ