Khối ngành sức khoẻ được quan tâm nhiều hơn sau đại dịch Covid-19

Cập nhật: 31/03/2023 Lượt xem: 232

Chúng ta đã thấy, những đóng góp và nỗ lực của hệ thống y tế toàn cầu trong đại dịch Covid-19 vừa qua đã truyền cảm hứng mạnh mẽ. Để từ đó người trẻ theo đuổi các ngành học về chăm sóc sức khỏe như: dược, điều dưỡng....

Dịch Covid-19 bùng phát tác động mạnh đến nhiều ngành nghề. Khi các ngành du lịch, sư phạm, ngân hàng,… có xu hướng cung nhiều hơn cầu, thì khối ngành sức khỏe lại đang khát nhân lực. Sau đại dịch, hệ thống y tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng, hứa hẹn được chú trọng đầu tư và cải tổ mạnh mẽ. Do đó, khối ngành này cũng thu hút nhiều sự quan tâm của học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh.
Lựa chọn đúng đắn cho tương lai
Người Việt ta thường nói "Nhất Y, Nhì Dược". Tuy nhiên, bất cứ ai theo đuổi ngành này đều hiểu đó là con đường gian nan, vất vả bởi khối lượng kiến thức, kỹ năng chuyên môn và tinh thần trách nhiệm.

Trong bối cảnh dịch bệnh đã được kiểm soát, nhưng hệ thống y tế và những dịch vụ đi kèm vẫn luôn là yếu tố đáng quan tâm hàng đầu. Vì vậy, nhu cầu nhân lực khối ngành sức khỏe là rất lớn. Chọn học khối ngành này, sinh viên ra trường không chỉ đảm bảo việc làm mà còn đáp ứng nhu cầu bức thiết của xã hội hiện tại.
Dịch Covid-19 có thể coi là một “phép thử” với sinh viên chọn theo khối ngành sức khỏe. Bởi lẽ, biết khó khăn nhưng vẫn quyết tâm chọn học mới là khởi đầu của thành công cho nghề nghiệp trong tương lai. Đó là sự kiểm chứng cho thái độ người học với ngành nghề, nó đánh giá năng lực con người thuộc lĩnh vực này.

Với chiến lược phát triển bền vững, đồng thời mong muốn đóng góp vào việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trường Cao đẳng Y Hà Nội xây dựng và phát triển theo hướng Thực học – Thực hành – Thực nghiệp.
Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Hà Nội tổ chức bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng theo nhu cầu xã hội. 3 mã ngành đào tạo bao gồm: Dược, Điều dưỡng, Chăm sóc sắc đẹp. Phấn đấu để trở thành địa chỉ tin cậy để cho sinh viên lựa chọn theo học.

*ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN NGAY HÔM NAY TẠI ĐÂY: