Hotline: 0968266345
MÃ TRƯỜNG: CDD0122 Trang chủ Tìm kiếm
Danh mục

Ngành Răng Hàm Mặt thiếu nhiều điều dưỡng

Cập nhật: 31/05/2023 Lượt xem: 547

Việc đào tạo nhân lực điều dưỡng, đặc biệt trong chuyên ngành Răng Hàm Mặt vẫn còn gặp nhiều khó khăn, bất cập, thiếu nguồn nhân lực. Thông tin được cho biết tại Hội nghị khoa học Điều dưỡng chuyên ngành Răng Hàm Mặt toàn quốc lần thứ nhất.
Nhằm cập nhật liên tục những kiến thức và kỹ năng thực hành lâm sàng từ cơ bản đến nâng cao trong công tác điều dưỡng chuyên ngành Răng Hàm Mặt, thiết thực triển khai Đề án 5628 về nâng cao năng lực khám chữa bệnh Răng Hàm Mặt và dự phòng bệnh răng miệng cộng đồng giai đoạn 2021 – 2030, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM tổ chức Hội nghị khoa học Điều dưỡng chuyên ngành Răng Hàm Mặt lần đầu tiên trên toàn quốc từ ngày 27 – 28/5 tại bệnh viện.
Tham dự hội nghị gồm các báo cáo viên hàng đầu trong nước về lĩnh vực điều dưỡng, điều dưỡng trưởng khoa Răng Hàm Mặt các bệnh viện Đa khoa tuyến tỉnh, các bệnh viện, Trung tâm chuyên khoa Răng Hàm Mặt trên toàn quốc và hơn 400 hội thảo viên đến từ các cơ sở khám, chữa bệnh chuyên ngành Răng Hàm Mặt công lập và tư nhân.\


Cử nhân điều dưỡng Trần Thị Ngọc Hân, Khoa Chỉnh hình răng mặt, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM trình bày tại hội nghị.

Chương trình khoa học của hội nghị bao gồm 28 bài báo cáo và 3 chương trình thực hành trong tất cả các lĩnh vực rất quan trọng của công tác điều dưỡng từ chuyên môn kỹ thuật, dinh dưỡng, chăm sóc, quản lý chất lượng – an toàn người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn, truyền thông, giáo dục sức khỏe.
Trong những năm qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Y tế, ngành răng hàm mặt Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ với nhiều thành tựu nổi bật trong nhiều lĩnh vực, hội nhập trên trường quốc tế, làm chủ và thực hiện thường quy nhiều kỹ thuật mới, tiên tiến, phức tạp, áp dụng các vật liệu và trang thiết bị hiện đại; ứng dụng công nghệ cao, trí tuệ nhân tạo trong khám chữa bệnh răng hàm mặt. Ngành Răng Hàm Mặt Việt Nam đã gặt hái nhiều thành công, không chỉ giữ chân người bệnh điều trị trong nước và còn thu hút được các bệnh nhân là người nước ngoài đến điều trị; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân…
Để đạt được những thành công này là sự cố gắng, nỗ lực của toàn hệ thống ngành Răng Hàm Mặt, trong đó lực lượng điều dưỡng đóng một vai trò quan trọng.
Điều dưỡng là một nghề chuyên biệt, công việc của trái tim. Trong sự phát triển của y học hiện nay, người điều dưỡng không chỉ là người thực hiện theo các y lệnh của bác sĩ mà họ chính là người trực tiếp chăm lo, phục vụ mọi nhu cầu của người bệnh từ các kỹ thuật nghiệp vụ, cho đến chăm sóc tinh thần, thấu cảm tâm lý người bệnh.


Việc đào tạo nhân lực điều dưỡng, đặc biệt trong chuyên ngành Răng Hàm Mặt vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thiếu nguồn nhân lực.

Chất lượng của một bệnh viện phụ thuộc rất nhiều vào thái độ, sự chuyên tâm và tận tụy của chính những người điều dưỡng. Trong lĩnh vực nha khoa, người điều dưỡng không những luôn là trợ thủ đồng hành cùng bác sĩ trong tất cả các giai đoạn của quá trình điều trị mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn, truyền thông giáo dục sức khỏe, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng cộng đồng.
Tuy nhiên, việc đào tạo nhân lực điều dưỡng, đặc biệt trong chuyên ngành Răng Hàm Mặt vẫn còn gặp nhiều khó khăn, bất cập, thiếu nguồn nhân lực. Nhu cầu cần được đào tạo bài bản, huấn luyện thường xuyên theo các chuẩn mực là vô cùng quan trọng để đảm bảo chất lượng công việc.
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM với vai trò là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành phụ trách đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ về Răng Hàm mặt thường xuyên tổ chức các Hội nghị khoa học, chương trình đào tạo liên tục nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn cho các cán bộ y tế 32 tỉnh, thành phía Nam.
Được biết, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM là đơn vị đầu tiên trên toàn quốc tổ chức hội nghị khoa học chuyên sâu về điều dưỡng chuyên ngành Răng Hàm Mặt. Qua đó, nhằm chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, những hướng dẫn mới về việc chăm sóc sức khỏe răng miệng, kết nối hệ thống điều dưỡng chuyên ngành Răng Hàm Mặt cả trong lĩnh vực công lập lẫn tư nhân nhằm nâng cao chất lượng điều dưỡng, hướng đến sự hài lòng của người bệnh, góp phần phát triển ngành Răng Hàm Mặt Việt Nam.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

 


Gửi email In trang
Bình luận facebook
(Hãy gọi 0968266345 hoặc gửi yêu cầu để được tư vấn miễn phí)
Đăng ký xét tuyển
Lưu ý: Các ô có dấu (*) bắt buộc phải điền đầy đủ
Hỗ trợ trực tuyến