HỌC CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG CÓ DỄ XIN VIỆC KHÔNG ?

Cập nhật: 13/03/2021 Lượt xem: 1.560

Trong những năm gần đây số lượng thí sinh đăng ký học điều dưỡng tăng rất nhiều. Nên cũng có nhiều phụ huynh và thí sinh băn khoăn: Không biết sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng có dễ xin việc không? Học điều dưỡng cần lưu ý chọn trường như thế nào? Dưới đây là những chia sẻ về ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng – cơ hội việc rộng mở

Học Cao đẳng Điều dưỡng có dễ xin việc không?
Đây là câu hỏi mà Ban tuyển sinh trường Cao đẳng Y Hà Nội nhận được nhiều từ các bậc phụ huynh, học sinh quan tâm từ đầu năm 2021. Phần lớn phụ huynh băn khoăn: “với số lượng thí sinh đăng ký học ngành điều dưỡng qua các năm đều tăng thì liệu cơ hội việc làm sau khi ra trường của sinh viên có khó không? hay cũng như các ngành học khác ra trường vẫn khởi động lại đi xin làm công nhân”.
Nhìn lại năm 2020 đầy biến động của dịch bệnh covid trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam mới thấy được vai trò của đội ngũ cán bộ y tế là vô cùng to lớn. Cùng với đó là nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ở nước ta ngày càng tăng cao đòi hỏi tăng cường nguồn nhân lực y tế nói chung và đội ngũ ngành điều dưỡng nói riêng. Vì vậy ngành điều dưỡng được xếp vào danh sách những ngành có cơ hội việc làm cao. Bên cạnh đó tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp hàng năm của ngành điều dưỡng xin được việc trên 90%, với lĩnh vực việc làm rất đa dạng ở nhiều môi trường khác nhau cùng với thu nhập tương đối cao và ổn định, cụ thể:

• Lĩnh vực việc làm của ngành tại các bệnh viện nhà nước, các bệnh viện tư nhân

• Viện dưỡng lão, các cơ sở y tế ở trường, địa phương

• Giảng dạy tại các trường học có đào tạo ngành điều dưỡng

• Các cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe

• Mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe cho cộng đồng,…

Đây sẽ là cơ hội việc làm lớn cho nhiều bạn sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng, nhất là ở giai đoạn hiện nay và trong tương lai. Ngoài ra, học Cao đẳng điều dưỡng sau tốt nghiệp các bạn có thể đi xuất khẩu lao động sang các nước như CHLB Đức, Nhật Bản...với mức lương dao động từ 40- 45 triệu/ tháng. Bởi những nước này đang thiếu nguồn nhân lực ngành y tế trầm trọng.
Qua những chia sẻ về vấn đề việc làm của ngành Điều dưỡng ở trên đã phần nào giúp quý phụ huynh và thí sinh quan tâm đến ngành sớm đưa ra quyết định lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân, định hướng được nghề nghiệp cho tương lai thí sinh.

Sinh viên Điều dưỡng trong buổi học thực hành

Những lưu ý khi chọn trường học ngành Điều dưỡng
Hiện có rất nhiều trường đại học, cao đẳng tuyển sinh ngành điều dưỡng. Các bạn có thể tham khảo một số trường như: Đại học Y Hà Nội, Đại học Điều dưỡng Nam Định, Đại học Y Hải Phòng, Đại học Y Thái Bình, Cao đẳng Y Hà Nội, Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Cao đẳng Y tế Hà Đông,....Trước khi quyết định nộp hồ sơ học trường nào thì các bạn cần tìm hiểu kỹ điều kiện xét tuyển đầu vào của trường đó có phù hợp với năng lực bản thân không.
Trường Cao đẳng Y Hà Nội hàng năm đều có số lượng thí sinh đăng ký theo học ổn định, được nhiều phụ huynh và thí sinh tin tưởng lựa chọn học.

Tân sinh viên nhập học năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021
Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển
Xét điểm học bạ THPT (tổng điểm trung bình các năm lớp 10,11,12>=18đ)
Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
Sau tốt nghiệp được cấp bằng cao đẳng chính quy có giá trị trên toàn quốc
Thời gian đào tạo:  03 năm
Hồ sơ xét tuyển ngành Chăm sóc sắc đẹp
+ Phiếu đăng ký dự tuyển
Phiếu tuyển sinh
+ Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời 2021
+ Bản sao công chứng Học bạ THPT
+ Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh
+ 04 ảnh 3*4
Lưu ý: với những giấy tờ còn thiếu, thí sinh phải bổ sung trước ngày kết thúc thời gian xét tuyển.
Thí sinh đăng ký xét tuyển online tại đây:
Fanpage:
Thông tin chi tiết liên hệ: Phòng tuyển sinh – Trường Cao đẳng Y Hà Nội. Số 20 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội (đối diện ĐH Y Hà  Nội). Hotline: 0968 266 345